แหล่งท่องเที่ยว ‘เมืองทรอนโต’ มรดกทางวัฒนธรรมที่ควรเยือนไปซักครั้ง

toronto

-เมืองโทรอนโต (Toronto)-

โทรอนโตเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ บ้านเรือนและ อาคารต่างๆ ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมในยุคต่างๆ อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่นี่เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางธุรกิจการเงินอันดับ 1 ของแคนาดา และได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดในแคนาดา นอกจากนี้เมืองโทรอนโตยังมีสังคมที่เป็นวัฒนธรรมแบบผสมที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาอีกด้วย เนื่องจากพลเมืองโทรอนโตส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก ซึ่งประชากรเหล่านั้นได้นําเอาภาษาและวัฒนธรรมของตนเองติดมาด้วย จุดเด่นของเมืองนี้มีสัญลักษณ์คือ หอคอยซีเอ็น ซึ่งเป็นจุดชมวิวประจําเมือง นอกจากนั้นโทรอนโตยังมีจุดเด่นแตกต่างไปจากเมืองอื่นๆ ตรงทีมเมืองใต้ดินที่เป็นเส้นทางคมนาคมใต้ดินเป็นถนนเส้นยาวที่เรียกกัน “PATH” เมืองโทรอนโตถนนสายหลักของเมืองที่ยาวที่สุดในโลก ชื่อว่า Yonge Street ซึ่งถนนสายนี้กินระยะทางความยาวถึง 1,900 กิโลเมตร เริ่มต้นจากริมทะเลสาบที่ท่าเรือควีนส์ (Queen’s Quay) คดเคี้ยวไปตามภูมิประเทศต่างๆจนขึ้นเหนือไปถึงรัฐออนแทรีโอ

สถานที่ท่องเที่ยวในโทรอนโต

โทรอนโตมีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเลือกพักผ่อนในฤดูร้อน ที่นี่มีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายในทะเลสาบออนแทรีโอ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับย่านธุรกิจการค้าของเมืองนักท่องเที่ยว จะได้พบกับทัศนียภาพอันงดงามของเมืองที่มองมาจากเกาะกลางทะเลสาบ ซึ่งนอกจากฤดูร้อนแล้ว ในฤดูหนาวช่วงเดือนมกราคมยังมีเทศกาลแข่งเรือแคนูประจําปีที่คึกคักและสร้างประทับใจ ให้นักท่องเที่ยวได้อย่างสุดบรรยาย

  • Waterfront Area

บริเวณนี้มีจุดเด่นอยู่ที่หอสูง หรือหอคอย ซีเอ็น (CN Tower) ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหอคอยที่ควรค่าแก่การมาเยือน และเป็นสิ่งก่อสร้างเอกเทศที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย หอคอยซีเอ็นมี ความสูงถึง 553.33 เมตร ตั้งอยู่ที่ถนน Front Street West ชั้นบน ของหอแห่งนี้เป็นสถานที่ชมวิวเมืองโทรอนโตที่สามารถมองเห็น ทิวทัศน์ได้รอบ 360 องศา ส่วนชั้นล่างมีโรงหนัง ร้านค้า และร้าน ขายของที่ระลึกครบครัน ซึ่งในบริเวณเดียวกันกับหอคอยซีเอ็น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสกายโดม (Sky Dome) ซึ่งเป็นสนามกีฬา ขนาดมหึมาที่ถูก ออกแบบให้หลังคาปิดเปิดได้ตามต้องการ โดยมี รูปแบบหลังคาโค้งสูงถึง 86 เมตร สามารถจุคนดูได้ถึง 50,000 คน นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเกี่ยวกับกีฬาสามารถเข้าพักที่โรงแรมในสนาม กีฬาได้ เนื่องจากเป็นโดมขนาดใหญ่ที่มีโรงแรมและจํานวนห้องถึง 300 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารขนาดใหญ่ ผู้มาพัก ยังสามารถชมวิวสนามแข่งขันฟุตบอลจากห้องพักได้อีกด้วย

toronto

  • Down Town

ใจกลางเมืองโทรอนโตเริ่มต้นตั้งแต่ทะเลสาบออนแทรีโอกับเกาะโทรอนโต ซึ่งโอบล้อมไปด้วยถนน Bathurst Street, Parliament Street และ Eglinton Avenue ส่วนถนน King Street กับถนน Bay Street ก็เป็นเสมือนศูนย์กลางธุรกิจการเงิน กับที่ตั้งตลาดหลักทรัพย์ โดยในย่านนี้มีจุดเด่นเป็นยอดตึกกระจกรูปสามเหลี่ยมของกลุ่มอาคารใน Royal Bank Plaza ที่อยู่ใกล้เคียง กับแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Eaton Centre นักท่องเที่ยว สามารถจับจ่ายและช้อปปิ้งได้ตามร้านค้าบนถนน Yonge Street และบริเวณ Hazelton Lanes ที่ Avenue Road และ Queen’s Quay Terminal

toronto

  • China Town

ย่านนี้เป็นย่านเอาใจนักท่องเที่ยวที่โปรดปราน การเดินตลาดโดยจะเป็นบริเวณฝั่งตะวันตกของ Dundas Street ซึ่งไม่ไกลนักก็สามารถเดินถึงบริเวณนิวไชน่าทาวน์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับตลาดแบบยุโรปที่ชื่อว่า St. Lawrence

  • Market

ที่อยู่ระหว่างถนน Church Street และ Jarvis Street ซึ่ง เป็นตลาดขายส่งที่เกษตรกรนําผลิตผลในไร่มาขายในราคากันเอง และสําหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาตลาดขายของสดที่มีบรรยากาศ คึกคักและมีสินค้าน่าสนใจนานาชนิด อย่าพลาดการแวะไปยังตลาด Kensington Market ที่ตั้งอยู่ระหว่างถนน Bathurst Street และ Spadina Avenue รับรองได้ว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

  • Underground City หรือ PATH

คือชื่อเมืองใต้ดินของโทรอนโต ซึ่งเป็นเมืองที่ชาวโทรอนโตใช้เป็นที่หลบอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังเป็นเมืองที่เข้ามารับไอเย็นจากเครื่องปรับอากาศในฤดูร้อนด้วยเช่นกัน เมืองใต้ดินแห่งนี้มีทางเดินใต้ดินยาวถึง 10 กิโลเมตร โดยตลอดสองข้างทางบนถนนใต้ดินมีห้างร้านทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรูหราทันสมัย ร้านอาหาร คาเฟ่ ภัตตาคาร ไปจนถึงโรงหนัง โรงละคร ธนาคาร และคลินิกรักษาโรคด้วย

สําหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ โทรอนโตมีพิพิธภัณฑ์น่าสนใจมากมายอย่างพิพิธภัณฑ์ออนแทรีโอ (Royal Ontario Museum หรือ ROM) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาและเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือที่นี่ ตั้งอยู่ที่ถนน Queen’s Park Street เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีห้องแสดงโบราณวัตถุและงานศิลปวัตถุล้ําค่ามากมาย รวมไปถึงมีห้องต่างๆ เช่น ห้องวิวัฒนาการของไดโนเสาร์และถ้ําค้างคาวจําลอง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ George R. Gardiner Museum of Ceramic Art หรือ Gardiner Museum ที่เป็นแหล่งแสดงผลงานด้านเครื่องกระเบื้องเคลือบจากยุคสมัยต่างๆ ที่ผู้มีชื่นชอบด้านสถาปัตยกรรม ไม่ควรพลาด ส่วนนักท่องเที่ยวที่สนใจชมสถานที่แสดงศิลปะพื้นบ้าน ของชาวแคนาดาอย่าพลาดการไปเยือน Sigmund Samuel

  • Building

ที่เป็นสถานที่แสดงวิถีชีวิตชาวแคนาเดียนให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม หรือหากนักท่องต้องหาดูการท่องเที่ยวในเมือง โทรอนโตเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ www.torontotourism.com bla: www.toronto.ca

ส่วนนักท่องเที่ยวที่มีเวลาพอที่จะเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองโทรอนโต อย่าพลาด โกลเดนฮอร์สชู (Golden Horseshoe) ซึ่งนี้คือบริเวณที่มีลักษณะเป็นพื้นที่รูปเกือกม้า เริ่มจากเมืองโอซาวา (Oshawa) ทางตะวันออกของโทรอนโตไปถึงน้ำตกไนแอการา ชาวแคนาดายกให้บริเวณนี้เป็นทําเลทองและเป็นดินแดนที่ร่ํารวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ จึงเรียกพื้นที่บริเวณนี้ว่า “เกือกม้าทองคํา”

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet

ติดตามบทความ แนะนำแหล่งช้อปปิ้งในกรุงปารีส คลิก

Tagged : / / / / / / / / / / / /